Các bước đơn giản cắm hoa sinh nhật mang phong cách châu âu      

03 Tháng Mười Một 2018 Ảnh về hoa

Sắp tới là đến ngày sinh nhật của một người đặc biệt đối với bạn nên bạn mong muốn sẽ có được một bó hoa thật xinh đẹp và ý nghĩa để dành tặng đến người đó.

 

Sắp tới là đến ngày sinh nhật của một người đặc biệt đối với bạn nên bạn mong muốn sẽ có được một bó hoa thật xinh đẹp và ý nghĩa để dành tặng đến người đó. Nhưng đã đi rất nhiều các cửa hàng hoa khác nhau mà bạn vẫn chưa chọn được cho mình một bó hoa nào. Vậy thì tại sao bạn lại không thử học cách tự tay mình cắm một bó hoa sinh nhật phong cách châu âu để làm quà sinh nhật nhỉ. Dưới đây sẽ là các bước đơn giản để bạn học cắm cho mình ó hoa ý nghĩa nhất nhé.Khác với phong cách cắm hoa của những người Trung Quốc hay là của người Nhật Bản đó là họ luôn xem trọng ý tứ trong mỗi cách cắm hoa và trong mỗi bông hoa sẽ đều chứa đựng các yếu tố nghệ thuật,thì đối với người Châu Âu họ lại ưa thích kiểu cắm hoa phóng khoáng tự do và không quá đặt nặng nhiều cho từng chi tiết nhỏ, miễn sao đó là một kiểu hoa rực rỡ, nhiều sắc màu, nhiều hoa, thể hiện được sức sống mãnh liệt. Hãy thử bỏ qua những nguyên tắc mà tự do tạo nên một bình hoa lãng mạng, căng tràn sức sống qua vài bước đơn giản dưới đây nào.

Bước 1: Chọn hoa và bình cắm

Muốn cắm được một bình hoa hoặc bó hoa sinh nhật phong cách Châu Âu, trước tiên bạn hãy chọn thật nhiều các loại hoa nở rộ và có hình dáng cũng như là màu sắc khác nhau. Một số phụ kiện đi kèm như lá dương xỉ, cành thường xuân, cây rêu và cành bạch đàn để định hình cho hoa trong bình cắm.  

Để cắm hoa được tự nhiên nhất, bạn có thể chọn những loại bình cắm đơn giản. Hoặc cũng có thể tận dụng chiếc nồi đất, bình tưới hoa bằng sắt, bình thủy tinh. Lưu ý đó là trước khi cắm hoa, bạn nên bảo quản hoa trong nước lạnh để giữ hoa tươi lâu.
Bước 2: Sắp xếp sắc màu

Hãy chọn ra một màu yêu thích để làm màu chủ đạo trước khi cắm. Ví dụ như bạn thích hoa màu tím thì hãy chọn ra những bông hoa có sắc tím, màu hồng chuyển nhẹ nhau như violet, tử đinh hương, hoa hồng hay cát tường… Một ít lá xanh, hay những cành hoa baby sẽ khiến bó hoa của bạn thêm nổi bật hơn.


6 mẫu hoa cưới sen đá cho ngày trọng đại

Mẫu hoa tặng sinh nhật người yêu lãng mạn


Bước 3: Sáng tạo phóng khoáng

Bí quyết dành cho bạn để có được mẫu hoa sinh nhật phong cách châu âu đẹp đó là hãy cắm từng loại hoa và chia đều chúng theo các hướng khác nhau để phân bố màu sắc phù hợp. Vậy là bạn đã có được thành phẩm tuyệt vời rồi nhé.