Sự tích và ý nghĩa hoa ly      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh về hoa

Những bông hoa ly với các màu sắc khác nhau và hương thơm ngát luôn khiến khác bị đắm say. Mỗi màu sắc đều mang trong nó một ý nghĩa khác nhau nhưng trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa này thì hãy tìm hiểu về sự tích của loài hoa ly này nhé!

 

 

Câu chuyện kể lại rằng:

Ngày xưa, tại vùng nam nước cổ có cặp tình nhân chàng Giắc - nàng Lilia, họ yêu nhau say đắm và thề ước sống chết có nhau. Nhưng vì có chiến tranh nên chàng Giắc phải lên đường bỏ lại Lilia, chàng trao trao trái tim cho Lilia giữ hộ và hẹn ước chờ chàng trở về.

Thấm thoát 20 năm nữa trôi qua, chiến tranh đã qua nhưng Giắc vẫn biệt tăm. Nàng không biết, Giắc bây giờ đã trở thành thủ lĩnh băng cướp và đôi khi còn trấn lột, cướp vàng bạc của người qua đường. Một tên cướp già tên Pie bị Giắc thẳng tay đuổi khỏi băng cướp nên đã muốn trả thù bằng cách kể cho người thân và người quen biết Giắc đang làm công việc tầm thường nào.

Mất 10 năm trở về Pháp và người đầu tiên ông ta gặp là bà già tóc bạc phơ, ánh nhìn khắc khoải. Khi biết bà già đó là vợ chưa cưới của Giắc trước đây lão ta đã nói dối nàng rằng Giắc đã hy sinh trên chiến trường. Vậy là bà tức tốc ôm lấy tráp có chứa trái tim của Giắc mà lên đường để tìm kiếm mộ của chàng.

Trên đường bà bị mấy tên cướp lấy mất cái tráp và đem về dâng lên thủ lĩnh. Trong khi bối rối, Giắc mở tráp và thấy trái tim của mình bao năm bị mất. Nhưng lạ thay, trái tim khuyên chàng hãy cứ để cho Lilia tin người đã chết, có vậy nàng mới giữ được trọn vẹn kỷ niệm tốt về chàng được. Giắc vội vàng ra lệnh đem trả lại tráp và chỉ cho bà thấy nấm mộ nhưng bọn cướp đã giữ cái tráp lại và chỉ cho Lilia một nấm mộ theo ý của Giắc. Bà không nỡ để Giắc không có trái tim nên đã lôi trái tim của mình ra vùi xuống nấm mồ. Từ nơi trái tim ấy mọc lên một loài hoa, mà hiên nay người ta gọi nó là hoa Lily.

Ý nghĩa của hoa lily

Đây là loài hoa tượng trưng cho tấm lòng chung thuỷ, dành cả thanh xuân để chờ đợi một người với tình yêu sâu sắc và chân thành. Đồng thời, cũng thể hiện cho sự trinh trắng, thuần khiết của người con gái với đức tính cao thượng sẵn sàng hi sinh và thứ tha mọi lỗi lầm, là biểu trưng cho người phụ nữ xinh đẹp, thủy chung sâu sắc với tâm hồn trong trắng.

thegioicacloaihoa