Thử cắm hoa mộc mạc đầy tính nghệ thuật      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh về hoa

Có lẽ chúng ta thường quen với những kiểu cắm hoa tươi trong bình hoa, lọ hoa, giỏ hoa. Đôi khi những cách cắm hoa đó làm chúng ta cảm thấy nhàm chán. Vậy thì hãy cùng tham khảo cách cắm hoa mới lạ và đầy tính nghệ thuật ở bài viết dưới đây nhé.

 

Để thực hiện cách cắm hoa độc đáo này, bạn k cần phải chuẩn bị đến bình hoa hay giỏ hoa mà thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị với những nguyên liệu cần thiết như sau:

-          Khoảng 8 bông hoa cúc nhỏ và 8 bông hoa violet, 2 loại hoa có cùng cỡ với nhau

-          Một mảng rêu tươi, nếu có cả một ít đất còn bám theo thì càng tốt. Nếu bạn dùng lớp rêu khô hoặc rêu giả thì nên dùng một miếng xốp cắm hoa mỏng để lót ở bên dưới, giúp cung cấp độ ẩm cho miếng rêu.

-          1 chiếc đĩa thủy tinh cỡ nhỏ

-          1 chiếc kéo cắt và 1 bình nước

Bước 1:

Trước khi bạn thực hiện cắm hoa kết hợp cùng rêu xanh theo cách này, bạn hãy phủ lớp rêu xanh lên trên bề mặt của chiếc đĩa trước, để một ít đất cho đám theo miếng rêu để rêu luôn tươi. Nếu bạn dùng rêu giả hoặc rêu khô thì hãy lót miếng xốp cắm hoa mỏng, đã được thấm nước vào bên dưới nhé.

Bước 2:

Bạn cắt cành hoa cúc, sao cho cành hoa này có chiều dài khoảng 4cm( tùy theo lớp rêu bạn phủ lên là dày hay mỏng). Sau khi cắt xong 8 cành hoa cúc, bạn hãy kéo léo rải những cành hoa cúc này cho đều trên bề mặt của đĩa rêu đã chuẩn bị, phần cuống hoa bạn cho ngập sâu vào miếng xốp hoặc lớp rêu.

Bước 3:

Với 8 cành hoa violet đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu, bạn cắt và dùng để cắm xen kẽ với cành hoa cúc trắng và bạn đã cắm vào trước. Hãy cắt cho những cành hoa này đan xen với nhau một cách khéo léo giữa vị trí cành hoa và màu sắc. Nếu bạn sử dụng miếng xốp cắm hoa đặt ở phía dưới lớp rêu thì hãy tưới một ít nước lên bể mặt rêu để nước thấm vào miếng xốp, giúp rêu và cành hoa tươi tắn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại bình phun sương để phủ nhẹ lên trên bề mặt của rêu và hoa. Như vậy là một góc thiên nhiên từ hoa và rêu đã được kết hợp với nhau, mang đến sự tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể thực hiện cắm mẫu hoa này với những cành hoa khác để thay đổi tạo sự mới lạ cho không gian nhà mình. Nhưng bạn cần chú ý kết hợp màu sắc của những loại hoa sao cho chúng có sự liên kết và hài hoa với nhau là được. 

thegioicacloaihoa