Chào tháng 4! Chào mùa hoa loa kèn Hà Nội!      

05 Tháng Hai 2018 Các loại hoa tươi

Trong tiết trời tháng 4 đang giao mùa khi mà những cơn mua phùn, những cơn gió se lạnh của mua xuân đang dần đi để nhường chỗ lại cho những tia nắng nhẹ nhàng của đầu mùa hè cũng chính là lúc mà mùa hoa loa kèn Hà Nội bắt đầu nở rộ khoe sắc trắng tin khôi.

 Chào tháng 4! Chào mùa hoa loa kèn Hà Nội!

-Hoa gì tặng mẹ?

Trong tiết trời tháng 4 đang giao mùa khi mà những cơn mua phùn, những cơn gió se lạnh của mua xuân đang dần đi để nhường chỗ lại cho những tia nắng nhẹ nhàng của đầu mùa hè cũng chính là lúc mà mùa hoa loa kèn Hà Nội bắt đầu nở rộ khoe sắc trắng tin khôi. Cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này trong bài viết dưới đây nào.

Đặc điểm về loài hoa loa kèn

Hoa loa kèn có khá nhiều tên gọi khác nhau như hoa hoa Lys, hoa Lily, huệ tây, bách hợp. Hoa loa kèn thường hay mọc theo bụi và có thể mọc được trên cả các khu rừng núi cao. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ người ta đã lai tạo ra rất nhiều giống hoa loa kèn mới, chống chịu sâu bệnh tốt và tạo ra năng suất cao.

 

 

Hoa loa kèn ưa đất mới, càng trồng đất mới thì càng cho bông to, cây vươn cao đồng thời rất kỵ với thời tiết sương giá và mưa nhiều do vậy mà mùa hoa loa kèn Hà Nội đẹp nhất vào đầu tháng 4. Thân cây rất giòn nên khi thu hoạnh phải dùng tay để bẻ chứ không dùng kéo cắt như hoa hồng, hoa cúc. Vào mùa hoa loa kèn người ta chỉ thu hoạch bông còn củ loa kèn vẫn được vùi trong đất, chờ tới tháng 9 để bắt đầu vụ tiếp theo.

Mỗi cây hoa cho từ 2 đến 5 bông hoa. Sau vài ngày là hoa sẽ nở bung, khoe cánh hoa trắng muốt, nhụy vàng. Những bông hoa loa kèn lai thường cho bông to, thân cây mập và lá cũng lớn hơn nhưng có một điều là không thơm bằng hoa loa kèn ta và thường nở muộn hơn so với kèn ta khoảng nửa tháng. Giữa muôn vàn loài hoa rực rỡ màu sắc, loa kèn tinh khôi, e ấp nhưng vẫn đầy sức sống đẹp như người thiếu nữ.

 

 

Ý nghĩa của hoa loa kèn

Hoa loa kèn cũng có các màu sắc khác nhau tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau như hoa loa kèn trắng là thể hiện cho sự khiếm tốn, giản dị, hoa loa kèn cam là đam mê, hấp dẫn, hoa loa kèn vàng là vui tươi.

Ngoài ra, những món quà được làm từ hoa loa kèn cũng rất được yêu thích. Một số loại củ hoa loa kèn còn có thể ăn được, sử dụng như một loại gia vị thay thế cho khoai tây. Một công dụng khác từ tinh dầu tư hoa loa kèn mà chắc chắn các chị em sẽ vô cùng yêu thích đó là có tác dụng làm đẹp rất tốt. Tinh dầu hoa loa kèn có các công dụng đặc trưng như: Làm mềm da, giữ ẩm da; Hòa vào nước tắm và ngâm mình sẽ giúp thư giãn cơ thể; Ngăn ngừa được các bệnh về tim, đau thắt ngực; Giảm nôn và buồn nôn khi mang thai; Dùng làm nước hoa và một số loại mỹ phẩm khác.

-Shop hoa Hà Nội

thegioicacloaihoa.com