Chọn hoa tặng sếp như thế nào?      

18 Tháng Tám 2019 Các loại hoa tươi

Hoa tặng sếp là một gợi ý hoàn hảo cho bạn và hiện được rất nhiều nhân viên văn phòng áp dụng. Tặng hoa sinh nhật cho sếp là một hành động mà các nhân viên bày tỏ được tấm lòng của mình đối với sếp nhân sự kiện đặc biệt.

 

Gần đến sinh nhật của sếp rồi nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết món quà nào là hợp lý nhất. Nếu tặng những món quà quá sang trọng thì bạn không đủ điều kiện còn các món quà như varavat, đồng hồ, ví, mỹ phẩm… thì quá đỗi bình thường. Bạn muốn món quà của mình phải truyền tải thông điệp và ý nghĩa lời chúc tốt đẹp mà mình muốn gửi đến nhân ngày sinh nhật của sếp.

11.jpg

Hoa tặng sếp nam

Tặng hoa gì cho sếp nam?

Mặc dù ở phương tây, người ta thường tặng hoa cho nhau nhưng khi thói quen tốt đẹp này được thịnh hành ở Việt Nam thì việc này cũng không đơn giản chút nào. Người tặng phải chú ý đến đối tượng và hoàn cảnh cụ thể, nếu không dễ gây hiểu nhầm, nhiều khi còn phản tác dụng. Chính vì thế, việc tặng hoa cho sếp nam nên được cân nhắc kĩ càng, nếu không thấu hiểu được ý nghĩa và thông điệp của các loài hoa thì việc tặng hoa cho sếp nam sẽ dễ thất bại.

Sếp nam là ai?

Người xưa có câu, biết địch biết ta trăm trận trận trăm thắng. Để tặng hoa và ghi điểm trong mắt của Sếp mình, bạn nên tìm hiểu để biết Sếp bạn là ai? và thích gì để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Sếp nam: là những người “cầm cân nảy mực” ở cơ quan nên việc tặng hoa cho vị lãnh đạo là một trong những việc quan trọng. Việc tặng hoa cho sếp nam vừa bày tỏ được tình cảm bản thân đối với sự yêu quý và tôn trọng sếp, vừa có ý nghĩa chúc họ những điều tốt đẹp nhất. Ở một phương diện nào đó, tặng hoa để ghi điểm trong mắt sếp để làm cho mối quan hệ ở cơ quan được phát triển dài lâu.

Sếp nam: là những người kinh doanh nên tặng các loài hoa với thông điệp phát tài, phát lộc, thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Bạn cần nghiên cứu kỹ, lãng hoa, giỏ hoa nào sẽ phù hợp với sếp nam.

Hoa tặng sếp với thông điệp như thế nào?

Kiến thức đầu tiên của việc lựa chọn hoa tặng sếp là phải hiểu được “ngôn ngữ của hoa”. Các loài hoa thường bao hàm những tình cảm và ý nghĩa khác nhau qua sự nhân cách hoá của con người. Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc cũng khá quan trọng.

Đối với sếp nam, bạn nên chọn những giỏ hoa đẹp mang màu vàng chủ đạo. Bởi lẽ, trong bảng màu của thế giới loài hoa, màu vàng tượng trưng cho sự thành công, giàu sang và phú quý. Việc gửi đến sếp nam lẵng hoa  màu vàng tươi thắm, đồng nghĩa với việc bạn gửi đến họ lời chúc ý nghĩa về một sự nghiệp sáng lạn, một tương lai rực rỡ đón chào phía trước.

- Tặng sếp các loài hoa với thông điệp phát tài, phát lộc, thăng tiến và phát triển sự nghiệp như đỗ quyên, thược dược, dây trường xuân. Các bạn có thể lựa chọn vạn niên thanh, tùng la hán, trúc, lan quân tử thể hiện cho sự trường thọ, mạnh khỏe; cây xương rồng bà (cây bàn tay tiên), có ý là chúc thuận lợi và vạn sự như ý.

- Đối với các cán bộ lãnh đạo sắp về hưu thì nên tặng hoa mai, hoa dạ hương, hoa lan, lân quân tử . Đây là những loài hoa lý tưởng nhất vì có ý nghĩa chúc trường thọ, luôn giữ được tấm lòng quân tử, mãi mãi nhiệt tình với người khác.

Không như việc tặng hoa cho sếp nữ, hoa tặng sếp nam cần chú ý đến cách bó gói. Hoa thiên về cái đẹp nên đa phần các shop hoa tươi đều gói hoa trên nền những sắc màu nhẹ nhàng, lãng mạn. Tuy nhiên, khi chọn tặng hoa cho sếp nam, các bạn nên chú ý đến cách bó gói, tốt nhất nên chọn các lãng hoa, giấy gói hoa mang những màu trầm như caro, nâu, xám, xanh, kẻ sọc… để bó hoa vừa mang tính lịch lãm, vừa mạnh mẽ phù hợp với tính cách phái mạnh.

Làm sao để tặng hoa sinh nhật cho sếp cho thật phù hợp?

Vậy tặng hoa sinh nhật cho sếp thế nào mới thật phù hợp? Sếp là cấp trên của chúng ta nên hãy chọn các loại hoa sang trọng thể hiện được đẳng cấp và địa vị của người nhận. Trong số các loài hoa thì lily, hoa cúc, hoa hướng dương hay hoa lan hồ điệp… được xem là những loài hoa mang trong mình dáng dấp của sự sang trọng. Bởi thế, khi lựa chọn hoa tặng sếp thì nên chọn các loại hoa trên nhé! Ngoài vẻ đẹp quyền quý thì mỗi loại hoa trên đều mang trong mình những thông điệp cao cả rất phù hợp để tặng sếp.

Hoa Lily: Nếu bạn tặng cho sếp hoa giỏ bằng lily có nghĩa là bạn muốn thể hiện sự ngưỡng mộ, khâm phục tới tài năng và con người của sếp.

Hoa cúc: Một bó hoa cúc tươi thắm sẽ giúp bạn nói với sếp rằng, bạn là người luôn luôn gắn bó với công ty, với sếp.

Hoa hướng dương và hoa hồ điệp: có nghĩa là bạn muốn chúc sếp công danh thăng tiến, sự nghiệp ngày một thành công hơn.

Mỗi một loài hoa mang trong mình những thông điệp riêng, tùy theo cách bạn muốn thể hiện với sếp mà chọn những bó hoa sinh nhật khác nhau.

12.jpg

Hoa hồng quyến rũ, quyền quý và kiêu sa

Đặc biệt, đối với sếp nữ thì bạn nên chọn hoa giỏ bằng hoa hồng để tặng vì hoa hồng quyến rũ đại diện cho vẻ quyền quý, kiêu sa của phái đẹp mà đặc biệt là “sếp”.

Tuy nhiên, với bó hoa sinh nhật kết hợp với nhiều loại hoa từ hoa hồng, hoa lan, hoa lily, hoa cúc… sẽ là sự lựa chọn tốt nhất vì thể hiện được hết các thông điệp cần gửi đến.

Mỗi bó hoa bạn gửi đến sếp nên kèm theo những tấm thiệp ghi những lời chúc tốt đẹp kèm theo những món quà nhỏ mà ý nghĩa như chiếc bút, cuốn sách, đồ lưu niệm, cà vát, son môi, nước hoa, túi xách… Như thế thì khi nhận hoa của bạn sếp sẽ hài lòng và hạnh phúc biết bao. Chúc bạn biết cách chọn hoa tặng sếp để truyền tải được hết thông điệp của bạn.

Thegioicacloaihoa