Hãy cùng lắng nghe cách giữ hoa tươi lâu của cô chủ hàng hoa      

04 Tháng Mười 2019 Các loại hoa tươi

Hãy cùng lắng nghe những bí kíp nho nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc lựa chọn hoa và làm sao để giữ hoa tươi lâu cùng với chị Huyền Trang – Chủ hệ thống của một chuỗi cửa hàng hoa tại Hà Nội.

 

Chị Huyền Trang – Chủ hệ thống của một chuỗi cửa hàng hoa tươi là một người đã dành là một khoảng thời gian dài để tìm hiểu về các loại hoa và đặc tính của hoa tươi. Vì vậy, chị có một cái nhìn rất sâu sắc về hoa tươi và là người có dày dặn kinh nghiệm.

Ví dụ : Đối với loài hoa hồng tươi, khi bạn mua hoa tươi về nên chú ý đến phần cánh hoa ở bên ngoài. Bạn chỉ nên lựa chọn những bông hoa có cánh hoa vừa phải, màu đậm hơn so với những bông hoa khác. Hoa tươi có cánh mọng và giữ nguyên được phần lụa của cánh hoa ở bên ngoài. Đặc biệt, đài hoa phải chắc và cứng. Dưới đây chính là một số lời khuyên chân thật của chị dành cho các chị em thường xuyên lựa chọn hoa tươi về để cắm tại nhà và những người mua hoa tặng người thân:

-          Khi mua hoa, bạn nên tuốt hết phần lá xanh ở bên dưới gốc hoa, chỉ nên để lại những chiếc lá ở phía trên và ở gần bông hoa. Tránh không nên để lại quá nhiều lá sẽ khiến lá cây hút hết chất dinh dưỡng của hoa khiến hoa nhanh chóng bị héo khi cắm vào bình.

-          Khi tuốt lá, chỉ nên tuốt một cách nhẹ nhàng, tránh không nên tuốt mạnh khiến cho thân hoa bị xước, điều này sẽ khiến hoa bị mất sức sống và nhanh bị héo.

-          Khi dùng kéo cắt cành hoa, hãy dùng một chiếc kéo sắc, cắt xéo một cách gọn gàng và dứt khoát. Tránh để phần bị cắt dập sẽ khiến cành hoa nhanh chóng bị hỏng khi cắm vào trong bình và làm cản trở việc hấp thụ dinh dưỡng của cành hoa. Nên vệ sinh sạch sẽ từ bông hoa cho đến cành hoa trước khi cắm vào bình. Việc này giúp ngăn chặn vi khuẩn tiếp xúc vào cành hoa khiến cành hoa nhanh bị thối.

-          Hằng ngày, bạn nên chú ý vệ sinh lại bình hoa, thay nước đều đặn và dùng nước sạch để cắm hoa. Nên nhớ phải dùng nước sạch, không nên sử dụng nước bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và hoa nhanh chóng bị hỏng.

Như vậy, với những lời khuyên chọn lựa hoa và chăm sóc hoa sau khi cắm vào bình như trên. Mong rằng các chị em sẽ thỏa sức cắm hoa trang trí tại nhà mà không lo lắng hoa nhanh chóng bị hỏng, héo úa.

thegioicacloaihoa