Mách bạn cách lựa chọn được bình hoa tết đẹp nhất      

03 Tháng Mười 2019 Các loại hoa tươi

Hoa tết là nhân vật không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp tết đến xuân về. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn hoa tết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo một số cách lựa chọn bình hoa tết đẹp mắt được giới thiệu dưới đây nhé!

 1.       Chú ý về sự tương phản màu sắc

Để lựa chọn được một bình hoa tết đẹp mắt, bạn cần chú ý đến sự tương phản về màu sắc để tạo sự cuốn hút của người nhìn hơn và giúp mang đến sự hấp dẫn cho không gian nhà bạn. Sự tương phản về màu sắc bạn cần chú ý đến đó là sự kết hợp giữa bình hoa, màu sắc không gian nhà và màu sắc hoa. Ví dụ như khi cắm hoa trong bình, những cành hoa nên có thêm một số chiếc lá xanh để tạo thêm sự tươi mát cho không gian nhà bạn và màu sắc hoa tươi trông sẽ hài hòa hơn. Hơn nữa, bạn nên điểm thêm một số cành lá trang trí phụ để tạo thêm sự hấp dẫn cho bình hoa.


2.       Chỉ nên sử dụng một màu hoa

Mộ bình hoa đẹp và tinh tế là một bình hoa được cắm đơn sắc một màu. Bạn chỉ nên sử dụng một màu sắc hoa duy nhất thôi. Ví dụ như ngày tết bạn có thể cắm một bình hoa hoặc dùng một chậu hoa có màu đỏ hoặc màu vàng để đem lại sự may mắn, trong ngày cưới bạn chỉ nên sử dụng một bó hoa cưới màu trắng hoặc màu đỏ thôi...


3.       Chú ý tạo điểm nhấn cho bình hoa

Bình hoa tết của bạn không sử dụng bình hoa đơn sắc mà thay vào đó, bạn sử dụng bình hoa đa sắc màu để tạo điểm nhấn cho không gian nhà mình. Nếu như vậy thì bạn có thể dùng những cụm hoa nở to hoặc một bông hoa thật lớn trang trí ở vị trí chính giữa để tạo điểm nhấn và thu hút ánh nhìn của mọi người. Những bông hoa to và đẹp được cắm ở vị trí chính giữa sẽ là điểm nhấn của bình hoa, giúp hoa tươi đẹp hơn và đặc biệt hơn.

Tìm hiểu về hoa thạch thảo và những bó hoa chúc mừng sinh nhật

Điều thú vị về hoa tươi đối với phụ nữ

4.       Chú ý đến tỷ lệ giữa bình hoa và không gian trang trí

Một bình hoa đẹp rất cần có sự tương xứng giữa bình hoa và không gian trang trí bình hoa đó. Ví dụ như trong một không gian rộng lớn của phòng khách, bạn hãy chuẩn bị một bình hoa tết được trang trí nổi bật và to hơn những bình hoa thông thường để đối xứng với không gian hơn. Nếu là bình hoa nhỏ bạn chỉ nên trang trí ở một không gian phòng khách vừa phải sẽ đẹp và tinh tế hơn.

Chúc bạn lựa chọn được bình hoa tết đẹp mắt và ưng ý nhất.