Tản mạn về hoa đỗ quyên      

02 Tháng Chín 2018 Các loại hoa tươi

Hoa đỗ quyên là một trong những loại hoa cảnh được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó.Hoa đỗ quyên là một trong những loài hoa cảnh rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó.

 

Hoa đỗ quyên rất đa dạng phong phú về chủng loại, kích cỡ và màu sắc. Đỗ quyên có nhiều giống với nhiều màu hoa. Đỗ Quyên có rất nhiều chủng loại, là loài đa sắc hoa hoặc phối lẫn sắc, điểm chấm màu: Đỏ, hồng, cam, tím, trắng… . Đỗ quyên đa dạng về màu sắc:
– Tử quyên đỏ tía
– Hồng quyên đỏ nhạt
– Bạch quyên màu trắng
– Hoàng quyên màu vàng

 


 

loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng

hoa đỗ quyên là biểu trưng cho cuộc sống thịnh vượng phát tài phát lộc.

Không rõ ý nghĩa của đỗ quyên ở Việt Nam. Nhưng ở Pháp, hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự thành công, vinh quang.

Người khác tặng bạn một chậu đỗ quyên, trong đó mang thông điệp “nhớ chăm sóc, giữ gìn sức khỏe nhé”.

Đây còn là loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, tình yêu chân thành của đôi lứa./ tượng trưng cho tình cảm son sắt, chung thủy với ngụ ý "nhớ chăm sóc, giữ gìn sức khỏe em/anh nhé". Ngoài ra xuất phát từ điển tích Tiên Ông cảm động trước tình cảm chờ đợi của đôi vợ chồng lạc mất nhau là hoa Đỗ (Đợi) và chim Quyên (đọc lái đi là Quên) trở thành biểu tượng của sự thủy chung giữa vợ chồng.


Hoa đỗ quyên-biểu tượng của sự thủy chung giữa vợ chồng

hoa đỗ quyên rất đặc biệt, từ khi đâm nụ cho đến lúc nở hoa kéo dài tới 7 tháng trời. Vào mùa xuân, tức thời điểm sau Tết Nguyên đán, cây sẽ nở hoa. Khi ấy, mỗi nụ sẽ bung ra 18 bông hoa to như miệng chiếc bát tô (khoảng trên 20cm), nhìn đẹp như quả tú cầu. Hoa khoe sắc được khoảng 3 tháng, tức hết mùa xuân mới tàn.

Cách làm hoa tươi lâu hơn

Hướng dẫn cắm giỏ hoa sinh nhật

Ngắm chậu hoa Đỗ Quyên đỏ tươi làm lòng người ấm áp và tràn đầy hạnh phúc/ Một chậu hoa đỗ quyên bên cửa sổ, ban công hay bàn ghế, đều mang đến diện mạo sinh động, nhiều màu sắc cho không gian sống.

 Hoa đỗ quyên rất bền, nếu gặp thời tiết đẹp (không gặp nước mưa) có thể kéo dài được khoảng 3 tuần.


Thế giới các loài hoa