Tự cắm lẵng hoa hồng đẹp sang trọng      

04 Tháng Mười 2019 Các loại hoa tươi

Trang trí hoa tươi trong nhà luôn là một thứ phụ kiện giúp cho ngôi nhà thêm tươi mới và tràn đầy sức sống và sinh khí mới. Thông thường các chị em phụ nữ sẽ thường tự mua hoa về cắm. Vì vậy, bài viết hôm nay shop hoa handmade hà nội sẽ giới thiệu đến bạn

 

Khâu đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

-          Hoa hồng phấn (20 cành); Hoa cát tường trắng (8 - 10 bông), có nụ càng đẹp; Hoa cẩm tú cầu màu xanh phớt hồng (2 cành); Cành lưỡi mèo khô (6 – 7 cành); Các lá cắm kèm như hoa nhài dây, cỏ phi yến

-          Bình cắm hoa bằng đất nung, có miệng rộng

-          Khối xốp cắm hoa; Túi ni-lông sạch; Băng dính; Kéo cắt cành

Sau khi chuẩn bị xong bạn tiến hành theo các bước thực hiên như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm khối xốp cắm hoa vào trong nước từ 30 phút - 1 giờ đồng hồ cho đến khi no nước thì vớt ra. Chú ý không thả khối xốp ngập trong nước vì để quá lâu sẽ khiến khối xốp bị mủn. Chỉ nên đổ nước ngập khoảng 1/3 - 1/2 khối xốp rồi để nó tự ngấm nước từ từ.

Bước 2: Bạn lót một lớp túi ni-lông vào trong bình cắm rồi đặt khối xốp vào bình. Sử dụng kéo cắt bớt phần túi ni-lông thừa ra miệng bình. Sau đó, dùng băng dính dán ngang khối xốp để tạo sự chắc chắn.

Bước 3: Bạn chọn loại lá lớn nhất để cắm nền. Cắm đều theo bốn phía và phần đỉnh của khối xốp nhưng không quá dày để chừa diện tích cắm hoa.

Bước 4: Bạn cắm xen kẽ các loại lá nhỏ vào thêm. Cần lưu ý tạo dáng cho mẫu lẵng hoa với chiều cao tối đa của cành lá cắm ở đỉnh bằng chiều cao của chiếc bình hoa.

Bước 5: Bạn chọn loài hoa có kích thước hoa lớn nhất để cắm định hình trước. Với mẫu lẵng hoa này thì sẽ là hoa hồng. Phân bổ đều hoa hồng tại các vị trí cao và thấp tùy ý. Sau đó, bạn tách nhỏ bông hoa cẩm tú cầu thành các nhánh nhỏ và cắm xen vào giữa những bông hồng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cắm hoa cát tường vào bình và trang trí thêm một vài cành hoa lưỡi mèo khô. Rồi bạn điều chỉnh lại hoa và lá sao cho phù hợp để miếng xốp được che kín bằng cách thêm những bông hoa lá phụ kiện vào chỗ trống thích hợp.

Vậy là bạn đã có được lẵng hoa hồng đẹp sang trọng để trưng bày trong nhà rồi đấy!

thegioicacloaihoa