Ý nghĩa cao quý của hoa sen ít ai biết đến      

06 Tháng Giêng 2019 Các loại hoa tươi

Hoa sen là loại hoa đã xuất hiện từ đời xa xưa. Đã từ rất lâu nhân dân ta đã có câu “ trong đầm gì đẹp bằng sen, lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng ...” Qủa không sai, không có loài hoa nào khác có vẻ đẹp giống hoa sen. Hoa sen không chỉ mang biểu tượn

Hoa sen – Thể hiện cho của sự thanh tịnh

Hoa sen chính là một trong những biểu tượng điển hình cho sự thanh tịnh, đồng thời cũng cũng được xem là một biểu tượng cho sự giác ngộ. Ở trong trần nhưng không hề bị ô nhiễm bụi trần. Cũng chính vì vậy mà biểu tượng của hoa sen luôn gắn liền với biểu tượng của Phật.
Hoa sen thường được mọi người dùng làm loại hoa kỷ niệm trong những dịp lễ tưởng nhớ đến công ơn lớn lao của các vị thần, lễ vu lan... hay đơn thuần chỉ là loại hoa trang trí mang đến cho con người cảm giác bình yên.

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy

Trong phong thủy, hoa sen cũng là một loại hoa rất được coi trọng bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Nếu bạn muốn trang trí hoa tươi trong phòng khách cho hợp phong thủy, thì ngoài những loại quen thuộc như  hoa lan, hoa mẫu đơn thì hoa sen cũng là một loại hoa được rất nhiều người  lựa chọn.
Hoa sen trong phong thủy là một loại hoa mang ý nghĩa cho sự thanh cao, hoàn hảo, thuận lợi, tinh khiết bởi hoa sen là một loại hoa mọc dưới bùn nhưng lại chẳng hôi tanh mùi bùn mà ngược lại còn rất thanh cao.

Sự thanh cao trong từng bông hoa sen toát lên có tác dụng điều hòa vượng khí, giúp tăng cường nguồn năng lượng khỏe mạnh cho ngôi nhà, giúp gia chủ trút bỏ đi được những ưu phiền, an hưởng và tĩnh tâm.

Có rất nhiều gia đình có văn hoa tốt, luôn gắn liền với hình ảnh những đóa hoa sen, họ thường trang trí hoa sen trong nhà.

Hoa thủy vu – tổ ấm gia đình không gì sánh được?

 Những chậu hoa ngày tết vô cùng sang trọng và rực rỡ

 

Nếu như không có hoa sen tươi  trang trí hằng ngày, nhiều gia đình vẫn thường sử dụng hoa sen giả để trang trí, bởi nó mang đến cho họ cảm giác bình yên, lạc quan, yêu đời.

Có rất nhiều tác phẩm hoa sen cắm trong những chiếc bình đã tạo nên một tuyệt tác hiếm có. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, hoa sen là một loại hoa vô cùng đẹp mà không phải loại hoa nào cũng có được vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc đó.

Nếu bạn muốn lựa chọn một bó hoa sen dùng để dành tặng những người thân, bạn bè xung quanh mình thì có thể đến với điện hoa 24 giờ để được tư vấn rõ nhất.

thegioicacloaihoa