2 cách cắm hoa đồng tiền độc lạ ấn tượng      

17 Tháng Ba 2019 Cắm hoa tươi

Trang trí hoa đồng tiền trong không gian sống như phòng khách, bàn ăn, góc học tập hay góc làm việc cũng đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho sự tươi mới và hạnh phúc.

 

Bạn biết gì về loài hoa đồng tiền? Hoa đồng tiền vốn là loài hoa thể hiện cho sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Trang trí hoa đồng tiền trong không gian sống như phòng khách, bàn ăn, góc học tập hay góc làm việc cũng đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho sự tươi mới và hạnh phúc. Vậy thì chúng ta hãy cùng học ngay cách cắm hoa đồng tiền vừa đơn giản, vừa đẹp mắt để luôn bắt đầu ngày mới trong tư thế tràn đầy năng lượng nhé!

1.       Cắm hoa đồng tiền mang đến nhiều năng lượng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 5 bông hoa hồng trắng, 2 bông hoa đồng tiền đỏ, lá bạch đàn, 2 miếng bọt biển có màu hồng và trắng, 1 tấm kính có hình vuông và 1 con dao.


Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cần thiết, chúng ta hãy cùng bắt tay vào cắm hoa với những bước cực đơn giản nhé.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy dùng dao để cắt miếng xốp cắm hoa ra thành nhiều hình chữ nhật có kích thước to nhỏ khác nhau. Sau đó, nhúng miếng xốp cắm hoa vào nước để miếng xốp có đủ nước cung cấp cho hoa luôn tươi tắn.

Bước 2: Trên bề mặt của một tấm kính hình vuông, bạn hãy sắp xếp những miếng xốp cắm hoa màu trắng và màu hồng đan xen nhau trông tự nhiên nhất là được.

Bước 3: Bạn hãy cố định miếng xốp cắm hoa bằng cách cắm hoa hồng và hoa đồng tiền xen kẽ với nhau. Lưu ý khi thực hiện cắm hoa hồng và hoa đồng tiền, bạn thực hiện cắm lên bề mặt phía trên, đan xen màu sắc và khoảng cách với nhau sao cho hài hòa nhất là được.

Cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh lại các cành hoa là xong.


2.       Cắm hoa theo cảm hứng của vườn hoa Nhật Bản

Những nguyên liệu cần thiết như 3 bông hoa đồng tiền, 2 nhánh hoa lan, 35 khúc tre có chiều dài đều nhau, rêu xanh, keo dán gỗ, cành măng tây, giấy bóng kính và bọt biển.

Cách cắm hoa này sẽ rất đơn giản khi bạn làm theo những bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa có hình uốn lượn.

Bước 2: Hãy bọc phần đáy và phần xung quanh của miếng xốp cắm hoa bằng giấy bóng kính. Cách này có tác dụng giữ cho phần đáy được tươi lâu hơn, tránh không làm nước bị tràn ra các ống tre.

Mẹo cắm hoa huệ cô nàng nào cũng cần biết

Tìm hiểu phong tục tặng hoa chúc mừng ở một số nước

Bước3 : Sau đó, bạn hãy dùng kéo để cắt đều miếng giấy bóng kính cho nó bằn với miếng xốp cắm hoa. Dùng keo để gắn các ống tre lại xung quanh của miếng xốp cắm hoa. Tiếp đó, bạn hãy rắc rêu xanh lên trên bền mặt với mục đích giữ ấm tạo vẻ tự nhiên cho mẫu hoa.

Bước 4: Bước này, bạn bắt đầu cắm hoa đồng tiền là những lá măng tây lên miếng xốp cắm hoa. Cuối cùng bạn chỉ cần điểm thêm một vài nhánh hoa lan để thêm sắc màu là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!