Hoa cưới cẩm tú cầu - Lời cầu hôn ngọt ngào      

08 Tháng Năm 2019 Cắm hoa tươi

Để có được một lễ cưới thật đáng nhớ thì bên cạnh việc quan tâm chuẩn bị chu đáo váy cưới, phong cách trang điểm, cách trang trí cho tiệc cưới… thì cô dâu cũng không thể bỏ qua đó là bó hoa cưới cầm trên tay, đem lại sự duyên dáng, rạng rỡ và chính là điểm

Loài hoa cẩm tú cầu được gắn liền với sự tích kể về một nàng công chúa thời La Mã xinh đẹp. Khi đến tuổi cập kê nhưng cô vẫn chưa ưng thuận một mối nào phù hợp với mình. Trong một lần tình cờ, nàng đã gặp được người trong mộng của mình và liền cầm bông hoa cẩm tú cầu mà ném vào người chàng trai đó để bày tỏ tình ý và sự ưng thuận của mình dành cho chàng trai. Cũng từ đó, loài hoa cẩm tú cầu được mọi người biết đến và ví như loài hoa dùng để bày tỏ lời cầu hôn tới người mình yêu thương.
Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu được trồng phổ biến nhất ở Đà Lạt, hoa thường nở rộ vào tháng 5 và cho nhiều màu sắc như: xanh lá, trắng, xanh da trời hay hồng tùy thuộc vào độ Ph của đất mà sẽ cho một kiểu màu sắc khác nhau.

Cẩm tú cầu với dáng tròn trịa đặc biệt nên dễ dàng kết hợp được với nhiều loại hoa khác nhau tạo nên bó hoa cưới cẩm tú cầu tuyệt đẹp. Điểm cần chú ý của loài hoa này là nó cần khá nhiều nước mới tươi lâu, nên khi sử dụng làm hoa cưới thì bạn cần phải ngâm bó hoa trong nước trước để hoa có thể duy trì vẻ đẹp trong suốt buổi lễ diễn ra.
Những cánh hoa cẩm tú cầu mỏng manh, nằm chen chúc và kề sát cạnh nhau tạo nên từng chùm hoa tròn trịa với sắc màu nhẹ nhàng thể hiện cho tình cảm chân thành, niềm vui và hạnh phúc trong hôn nhân nhưng cũng đan xen là một chút nỗi buồn nhỏ. Hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị nhưng cũng không kém phần sang trọng và đầy cuốn hút, giá hoa cũng khá rẻ nên có rất nhiều cặp đôi chọn cẩm tú cầu để làm hoa cưới với mong ước ngày cưới của mình sẽ trở nên hoàn hảo và trọn vẹn cho đến từng chi tiết nhỏ.


5 loại hoa truyền thống không thể vắng mặt trong ngày tết

Mẫu hoa cưới cầm tay cát tường đẹp và lãng mạn


các nàng hãy chọn được bó hoa cưới cẩm tú cầu xinh xắn và thật ưng ý nhé.

thegioicacloaihoa