Hướng dẫn bạn cách cắm hoa tươi cho ngày cuối tuần rảnh rỗi      

04 Tháng Mười 2019 Cắm hoa tươi

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, hãy thư giãn bằng cách tự tay cắm những bình hoa tươi trang trí cho không gian sống của gia đình bạn. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống bình yên, đơn giản mỗi khi ngắm nhìn những bông hoa tươi đó. Có rất nhiều cách cắm hoa khác nhau,

 

1.       Nguyên liệu chuẩn bị

Để thực hiện được một bình hoa đẹp mắt và hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

- Hoa và lá tùy ý bạn thích

- Miếng xốp cắm hoa

Bình thủy tinh, chai lọ hoặc chiếc bát

2.       Thực hiện cắm hoa

Dưới đây là những bước cắm hoa đơn giản, bạn có thể thực hiện vào cuối tuần để thư giãn tinh thần.

Bước 1:

Trước tiên, sau khi mua hoa về bạn nên vệ sinh sạch sẽ sau đó bỏ đi những chiếc lá không cần thiết. Lựa chọn ra những cành hoa đẹp nhất và sắp xếp hoa theo cách mà bạn muốn. Nếu bạn dùng miếng xốp để cắm hoa thì hãy cắt miếng xốp vừa với chiếc bát mà bạn lựa chọn. Sau đó, đem ngâm miếng xốp vào trong nước để giữ hoa tươi được lâu hơn.

Bước 2:

Đối với những cành hoa quá cao, bạn hãy dùng kéo để cắt bớt đi độ dài của nó sao cho chiều dài bằng với 2 lần của chiếc bát là được.

Bước 3:

Đến bước này, bạn bắt đầu thực hiện cắm hoa vào trong bát. Trước tiên, bạn hãy cắm hoa vào trong trung tâm của miếng xốp, lựa chọn ra bông hoa cao nhất đẹp nhất để đặt ở chính giữa. Sau khi đã cắm được những bông hoa chủ đạo của chiếc bát. Bạn bắt đầu điểm thêm những cành hoa và lá ở xung quanh để hoàn thành chiếc bát hoa tươi vào dịp cuối tuần.

Lưu ý : Đối với cách cắm hoa này, bạn chỉ nên lựa chọn những loại hoa có dáng thấp, phù hợp với bình cắm tròn. Nên lựa chọn một bông hoa khác màu với những bông hoa khác để tạo sự nổi bật và điểm nhấn.

Như vậy chỉ với những bước thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể thực hiện hoàn thành một cách cắm hoa tươi rất độc đáo rồi. Bát hoa tươi này vừa giúp bạn cảm thấy thư giãn đầu óc vào cuối tuần, vừa trang trí cho không gian nhà bạn tươi mới, vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Hy vọng với cách hướng dẫn cắm hoa này bạn sẽ được thư giãn vào dịp cuối tuần và quây quần bên gia đình.

thegioicacloaihoa