Ý nghĩa một số loại hoa trang trí đám cưới      

04 Tháng Tư 2019 Cắm hoa tươi

Trong đám cưới của các cặp đôi có lẽ không thể thiếu hình ảnh của những bông hoa cưới trang trí vô cùng rực rỡ và lãng mạn. Vậy những loại hoa cưới trang trí đó có ý nghĩa gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

 

Mời bạn đọc cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

1.       Hoa hồng - tình yêu

Nhắc đến loài hoa thể hiện cho tình yêu có lẽ không có loại hoa nào khác ngoài ra hồng. Chính vì vậy trong đám cưới của các cặp đôi có lẽ không thể thiếu được hình ảnh của những đóa hoa hồng rực rỡ.

Hoa hồng không chỉ thể hiện cho tình yêu mà còn thể hiện cho sự cháy bỏng, nồng cháy trong tình yêu . Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ và quyến rũ thì hoa hồng còn mang đến cho đám cưới một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng cho tình yêu của lứa đôi.

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại thể hiện cho một ý nghĩa khác nhau vì vậy có cặp đôi thích lựa chọn hoa hồng đỏ, có cặp đôi lại lựa chọn hoa hồng tím hoặc trắng.

2.       Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn cũng được rất nhiều cặp đôi lựa chọn làm hoa cưới trang trí bởi đã từ rất lâu hoa mẫu đơn được xem là một loại hoa có biểu tượng cho sự hạnh phúc và thịnh vượng. Đám cưới chính là sự khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân, ai cũng mong muốn có những điều tốt đẹp vì vậy họ thường dùng hoa mẫu đơn để trang trí cho đám cưới của mình.

3.       Hoa tulip mạnh mẽ

Hoa tulip thường là loại hoa được sử dụng trong đám cưới được tổ chức vào mùa hè, mùa của những cánh đồng hoa tulip rực rỡ khoe sắc. Hoa tulip là loại hoa tượng trưng cho sự chân thành, ngọt ngào và thanh khiết.

Cũng giống như loài hoa hồng, hoa tulip có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc lại thể hiện cho một ý nghĩa tình yêu khác nhau. Tuy nhiên, trong đám cưới các cặp đôi thường lựa chọn hoa tulip tím hoặc đỏ để thể hiện cho sự hạnh phúc viên mãn.

4.       Hoa lan hồ điệp

Trong khung cảnh một đám cưới sang trọng và đầy tinh tế có lẽ không thể thiếu được hình ảnh của những bông hoa lan hồ điệp. Ngoài vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, hoa lan hồ điệp còn thể hiện ý nghĩa cho tình yêu với những màu sắc khác nhau.

Hoa lan hồ điệp trắng: Thể hiện cho một tình yêu trong sáng như thuở ban đầu mới yêu, tinh khôi và rất chân thành

Hoa lan hồ điệp vàng: Thể hiện ý muốn gắn bó suốt đời cùng nhau, yêu thương và chăm sóc nhau.

Lan hồ điệp đỏ: Thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt, nồng cháy bỏng nhưng cũng chín chắn để bên nhau mãi mãi.