Bật mí bí kíp giữ hoa tươi lâu tại các shop hoa tươi      

01 Tháng Ba 2019 Địa chỉ bán hoa

Chắc hẳn trong chúng ta vẫn thường thắc mắc không biết bí kíp giữ hoa tươi tại shop có gì đặc biệt. Vậy thì các chị em hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây để bỏ túi thêm nhiều bí kíp hay nhé!

 

Chất lượng hoa nhập vào là quan trọng nhất

Khâu nhập hoa đầu vào có thể nói là một khâu quan trọng nhất quyết định độ tươi đẹp của hoa.  Chất lượng hoa trong mỗi khu nhà vườn là khác nhau. Nếu họ có thể ổn định được quy trình chọn giống hoa, gieo trồng, thu hoạch thì hoa đảm bảo luôn tươi và đẹp. Bạn hãy thử tưởng tượng, một bông hoa cũng giống như con người chúng ta vậy.


Nếu được sinh ra, lớn lên, được nuôi dưỡng theo cách khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Tương tự, hoa tươi nếu được chuẩn bị kỹ càng từ khâu chọn giống, gieo trồng đúng chuẩn, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp thì chất lượng hoa tươi sẽ được đảm bảo cho đến tay người dùng.

Thông thường, hoa tươi nên được thu hoạch vào lúc đang trong độ phát triển, như vậy hoa khi ngắt vào sẽ tiếp tục được phát triển và kéo dài độ tươi khi được cắm trong bình. Tuy nhiên, có những loại hoa nên được thu hoạch vào đúng thời điểm như hoa cẩm chướng, hoa hồng... Những loại hoa nên được thu hoạch vào thời điểm hoa bung nụ như hoa cúc, hoa lan, hoa đồng tiền...


Nếu là cơ sở bán hoa tươi, là người trung gian cần phải đảm bảo được chất lượng nguồn hàng cho khách hàng. Hoa tươi cần có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và chất lượng và có kiến thức bảo quản hoa đúng cách để hoa tươi khi đến tay khách hàng vẫn chất lượng.

Nếu bạn có thể trực tiếp đến vườn hoa và vận chuyển hoa về thì hãy lưu ý những điều sau:

-          Từ khi cắt hoa cho đến khi cắm hoa vào trong bình, cành hoa cần được tiếp xúc với nước và được đặt trong không khí mát.

-          Khi cắt hoa cần dùng dụng cụ sắc để cắt và cắt một cách dứt khoát.

-          Bạn có thể dùng các dung dịch khử trùng để thực hiện với phần vết cắt cành hoa.

-          Trong quá trình đưa hoa về nhà, bạn nên dùng một túm bông gòn nhúng nước để bọc quanh phần cuống hoa.

-          Sau khi đưa về nhà nên đặt cành hoa vào trong nước ngay lập tức để cành hoa hấp thụ chất dinh dưỡng giúp hoa vẫn giữ được độ tươi.

-          Khi thực hiện cắm vào trong bình bạn nên cho một ít nước đường pha loãng vào làm nước cắm hoa để giúp hoa luôn giữ được độ tươi.