7 lưu ý khi cắm hoa tươi các chị em không thể quên      

28 Tháng Hai 2019 Trồng và chơi hoa

Trang trí hoa tươi cho ngôi nhà thêm thoáng đãng, tươi mát là thói quen của rất nhiều chị em, đồng thời đây cũng là một cách thư giãn được nhiều người áp dụng.

 

Trang trí hoa tươi cho ngôi nhà thêm thoáng đãng, tươi mát là thói quen của rất nhiều chị em, đồng thời đây cũng là một cách thư giãn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, làm sao để giữ hoa luôn đẹp, luôn tươi lại là vấn đề nhiều chị em thắc mắc. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý khi cắm hoa tươi ở bài viết dưới đây.

1. Hãy bảo quản hoa tươi trong nước

Ngay sau khi bạn mua hoa tươi về nhà, hãy cắm ngay những cành hoa tươi đó vào trong nước và để ở nơi có không khí mát. Bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm, có thể thêm một chút đường sau đó đặt cành hoa tươi vào đó. Như vậy sẽ giúp hoa tươi lâu hơn khi cắm.

2. Đừng quên cắt gốc hoa tươi

Cắt gốc hoa tươi cũng là một cách các chị em cần áp dụng. Bạn hãy cắt bỏ đi phần cuống của cành hoa một đoạn dài khoảng 5cm. Việc này sẽ giúp cành hoa hấp thụ được nhiều nước hơn khi cắm.

3. Lưu ý tới nhiệt độ của nước cắm hoa

Bạn có biết rằng, nước hoa có tác dụng giúp cho búp hoa nở nhanh hơn và giữ hoa tươi lâu hơn. Nếu bạn mua những bông hoa đã nở rộ thì có thể cắm vào chậu nước mát, nếu dùng búp hoa để cắm thì hãy dùng một chút nước ấm để hoa nở tươi hơn.

4. Sử dụng xốp cắm hoa

Xốp cắm hoa chuyên dùng để cắm hoa hay còn được gọi là mút cắm hoặc bọt biển. Xốp cắm hoa có khả năng hút nước cao hơn, ngoài ra còn có tác dụng giúp giữ cố định cành hoa khi cắm. Ngâm xốp cắm hoa trong vòng khoảng 15 phút để xốp cắm hoa ngấm đầy nước. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tưới nước cho xốp cắm hoa mỗi ngày để hoa luôn tươi đẹp nhé!

5. Cắt tỉa cành lá

Lời khuyên chân thành dành cho các bạn thường xuyên cắm hoa đó là hãy cắt bớt những lá không cần thiết trước khi cho hoa vào cắm. Đặc biệt là những cành hoa bị ngâm dưới nước cắm hoa.

6. Thay nước cho hoa thường xuyên

Khi cắm hoa tươi vào trong bình, bạn nên thay nước cho hoa ít nhất mỗi ngày một lần. Chỉ nên thay nước sạch để hoa tươi lâu hơn. Mỗi khi thay nước nên đổ nước cũ đi, vệ sinh bình sạch sẽ mới bắt đầu cắm hoa lại như thường.

7. Đặt hoa ở vị trí phù hợp

Bạn chỉ nên đặt bình hoa tươi ở nơi không có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, không khí thoáng mát, ít gió và tránh những nơi có đồ công nghệ tỏa nhiệt độ cao sẽ làm hoa nhanh bị héo.