Theo phong thủy nhà bếp nên đặt loài hoa gì?      

04 Tháng Mười 2019 Trồng và chơi hoa

Phòng bếp chính là không gian thích hợp để trồng cây xanh, đặt hoa tươi. Tuy nhiên, chọn loại cây, loại hoa nào cho phù hợp với phong thủy nhà bếp lại là điều quan trọng mà ít ai biết tới. Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên giúp bạn đọc có thể chọn được loạ

 

Trước tiên, khi lựa chọn hoa và cây đặt trong phòng bếp nên chọn loại nhỏ gọn, cành lá bị ít rụng và tán lá vừa phải. Tiếp đến, bạn chọn những loại cây và hoa có khả năng hấp thụ được chất độc như khói bếp và khả năng khử mùi như loài dương xỉ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các loại cây hoa có sắc màu quyến rũ, đẹp, tạo nên cảm giác thoải mái và sạch sẽ như hoa đỗ quyên hay cây tía tô cảnh. Nên chọn các loại cây chống chịu tốt, có màu sắc đa dạng, tránh chọn loại cây thân mềm và khả năng thích ứng với môi trường thấp vì nhà bếp là nơi mà nhiệt độ luôn thay đổi nhiều.

Nếu chọn cây đặt phía Nam phòng bếp bạn nên đặt cây có lá rộng, mang ý nghĩa cho gia chủ phát tài. Những phòng bếp hướng nam hay cửa sổ hướng nam sẽ đón được ánh sáng mặt trời mạnh, do vậy dương khí sẽ tăng khiến gia chủ tiêu xài nhiều, dễ tiêu tán tài sản. Vì vậy, khi đặt chậu cây có lá rộng sẽ giúp ngăn cản luồng dương khí, gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.

Nếu chọn cây đặt phía Đông nhà bếp thì đây sẽ là hướng đại cát nên chỉ cần chậu cây nhỏ cũng đã tốt. Do đó, bạn có thể đặt một chậu cây trên bàn, hoặc cạnh tủ lạnh giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu chọn cây đặt phía Tây nhà bếp thì bạn nên đặt 1 chậu hoa hoặc cây cảnh, còn nếu là cửa sổ thì bạn nên chọn cây có hoa màu vàng như hoa cúc, hoa thuỷ tiên vì những loại cây này có thể chặn ánh nắng mặt trời tốt và mang lại may mắn, giúp chủ nhà vận khí tăng thêm.

Nếu chọn cây đặt phía Bắc nhà bếp thì bạn nên đặt các chậu cây, chậu hoa có màu hồng hoặc là màu cam như hoa cát tường, hoa mẫu đơn sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn được tràn đầy năng lượng.

Một điều bạn cần lưu ý đó là không vì tìm cách để đặt cây cảnh trong nhà bếp mà đi sửa sang lại, bởi nhà bếp đặc biệt tối kỵ việc sửa sang. Nhất là lúc nhà có con nhỏ hoặc có phụ nữ đang mang thai.

thegioicacloaihoa