Trang trí hoa lan tưởng khó mà rất đơn giản      

24 Tháng Ba 2019 Trồng và chơi hoa

Hoa lan là loại hoa được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn ở màu sắc. Hoa lan mang đến một vẻ đẹp của sự tinh tế, sang trọng.

 

Nhiều người cho rằng hoa lan rất khó cắm và trang trí. Vậy để việc trang trí hoa lan ở nên đơn giản hơn, bạn hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị hoa cắm

Để trang trí hoa lan đẹp và tinh tế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như :

Một chậu hoa lan đang nở hoa ( bạn có thể lựa chọn màu sắc hoa lan tùy theo ý thích), bìa cát – tông, giấy xi – măng, keo dán, kéo, băng dính và một chiếc đĩa sâu lòng.

2.       4 bước trang trí hoa lan đơn giản mà đẹp

Bước 1: Để làm một chiếc áo thật đẹp cho giỏ hoa lan, bạn hãy phủ bên ngoài chậu hoa bằng tầm bìa cát – tông. Đầu tiên, bạn hãy trải tấm bìa ra, cắt thành những dải bìa có bản rộng bằng với khoảng chiều cao của giỏ cây sau đó dùng băng dính để dán đấu đầu các dải bìa thành một dải dài.

Bước 2: Bạn hãy ướm bìa vòng quanh chậu hoa lan, nếu thích bạn có thể dùng nhiều chậu hoa để ghép lại. Đánh dấu lại vị trí vừa  vặn rồi sau đó cắt bỏ đi tấm bìa thừa, dán các dải dài thành một khung khép kín, nắn các góc sao cho nó cân đối là được.

Bước 3: Bạn dùng giấy xi – măng cắt thành những dải dài có bản rộng khoảng 10cm rồi sau đó xoắn chặt tay lại thành những sợi giấy xi – măng tương tự với sợi thừng. Tiếp đó, hãy dán vòng quanh khung bìa theo mép từ trên xuống dưới, lần lượt từ các hàng giấy khít nhau rồi dán đấu nối sợi giấy lại.

Bước 4 : Bạn hãy đặt chậu cây trên chiếc đĩa sâu lòng để hứng nước thừa sau mỗi lần tưới hoa, đây cũng là cách giữ cho bề mặt chậu được sạch sẽ. Sau cùng, bạn hãy lồng giỏ hoa giả vào để dán bên ngoài của chậu hoa là được.

Như vậy với những bước đơn giản, dùng những đồ tái chế với giấy xi – măng và bìa cát – tông bạn đã có thể hoàn thành  xong một vỏ bọc giúp chậu hoa lan trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn. Một giỏ hoa giả vừa đẹp vừa tiện lợi khi bạn cần trang trí trong không gian sống.

Để tạo sự đồng bộ cho không gian sống, bạn có thể làm những hộp đựng chậu hoa trang trí cho những chậu hoa khác để không gian sống trở nên ấn tượng, sống động hơn. Khi bạn muốn làm một chậu hoa trang trí để tặng một ai đó thì cách trang trí này cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!